ในวันนี้เราได้มีนำเรื่องการทดลองคุณสมบัติป้องกันความชื้นจาก Demargo และ SilicaGel มาให้ทุกท่านได้เห็นร่วมกันไปพร้อมๆกันกับพวกเราซึ่งจากการทดลองเราได้มีการนำขนมปังใส่ลงไปในขวดโหลและฉีดน้ำลงไปในโหลปริมาณหนึ่งและได้นำทิ้งไว้ในที่มืดเป็นระยะเวลา 1 อาทิต ซึ่งผลการทำสอบก็ออกมาปรกฎว่า Silicagel นั้นมีทั้งความชื้น เชื้อราและแบคทีเรียเกิดขึ้นที่ขนมปังแต่อีกมุมนึง Demargo กลับกันไม่มีเชื้อราหรือแบคทีเรียเกิดขึ้นเลยแม่แต่นิดเดียว
หมายเหตุ: เป็นการทำสอบเบื้องต้นเพื่อทดสอบเรื่องการช่วยป้องกันเชื้อรา การทดสอบโดยทีมงานของบริษัท เป็นเวลาประมาณ 90ชม. (3.5วัน)